Những thói quen ăn uống giúp ngừa ung thư vú

Hãy phòng chống căn bệnh nguy hiểm này từ chính thói quen ăn uống của bạn.

Giảm lượng muối


  Ăn mặn có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể, dễ gây nên các căn bệnh ung thư nguy hiểm, trong đó không loại trừ bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Do vậy, hãy bớt muối trong quá trình chế biến thức ăn hàng ngày. Ngoài ra, các món ăn hấp dẫn như: dưa, cà muối, xúc xích, các loại thực phẩm đống hộp bạn cũng nên hạn chế vì các thực phẩm đó chứa rất nhiều muối.

Uống đủ nước

Nước là môi trường lý tưởng cho việc “bôi trơn” hoạt động của các tế bào, giúp tăng cường tiêu hóa và ngăn ngừa sự lão hóa của các cơ quan trong cơ thể. Do vậy, bạn đừng quên việc bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể.

Bổ sung trái cây và hoa quả

Hoa quả tươi giàu vitamin, chất xơ, và các chất chống oxy hóa rất hiệu quả, giúp cơ thể ngăn ngừa rất nhiều các căn bệnh ung thư nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư vú.

Ưu tiên thực phẩm dạng thô

Ngũ cốc, lúa mỳ, lúa mạch và các thực phẩm giầu chất xơ là nguồn cung cấp chất xơ và hàm lượng vitamin nhóm B, loại vitamin có tác dụng tốt trong việc ngừa các bệnh ung thư của cơ thể.     Ngoài ra, các thực phẩm dạng hạt cũng rất giầu hàm lượng vitamin E, có tác dụng tốt cho sự phát triển của các mô, cơ vú, giúp cải thiện độ đàn hồi cho vùng ngực.

Không quên các chế phẩm từ đậu tương

Sữa đậu nành hay các chế phẩm khác của đậu tương chứa thành phần isoflavone, chất có tác dụng ức chế sự hình thành và tăng trưởng của các khối u trong cơ thể.

Các công trình nghiên cứu khoa học cho thấy isoflavone được chiết xuất từ đậu nành là nhóm các hoạt chất bắt nguồn từ thực vật có khả năng "bắt chước" hoóc môn estrogen trong cơ thể. Vì vậy chất isoflavone có khả năng kéo dài tuổi thanh xuân, làm đẹp da, chế ngự nhiều triệu chứng của mãn kinh như chứng mất ngủ, sự thay đổi tính khí, đau đầu.. Nó cũng phòng và điều trị được ung thư vú.

Uống sữa mỗi ngày


  Cấu trúc của tuyến vú chủ yếu được quyết định bởi thành phần chất béo trong cơ thể. Sữa không chỉ cung cấp cho bạn canxi giúp cải thiện chứng loãng xương khi về già, mà còn là nguồn bổ sung chất béo dồi dào giúp tuyến vú của bạn phát triển một cách hoàn thiện.   Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi ngày 2 ly sữa vào buổi sáng và tối sẽ giúp phụ nữ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở độ tuổi mãn kinh.

Tăng cường rong biển và tảo bẹ

Rong biển và tảo bẹ có tác dụng năng kiểm soát oestrogen, một loại hoóc-môn sinh dục nữ , từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ rối loạn nội tiết cũng như ngừa bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Lan Thu

Theo gmw