Khai giảng khóa học về Soi Cổ tử cung tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương

Ngày 03/03/2016, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức khóa đào tạo “ SOI CỔ TỬ CUNG” với mục tiêu cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên ngành Sản phụ khoa.

Tham dự lễ khai giảng gồm có GS.TS.Micheal Runge; TS. Thomas Kupferschmidt từ bệnh viện Sản phụ khoa thuộc Đại học Freiburg, Cộng hòa LB  Đức; PGS.TS. Lưu Thị Hồng, Tổng thư ký Hội Sản phụ khoa VN, nguyên Vụ trưởng Vụ Bà mẹ trẻ em, Bộ Y tế; PGS.TS. Lê Hoài Chương, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ; BS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Cty TNHH Việt Thái - đại diện nhà tài trợ và gần 200 học viên là các Bác sỹ đang công tác tại bệnh viện Phụ Sản TƯ; bệnh viện sản nhi; các khoa Sản bệnh viện đa khoa và các trung tâm KHHGD của các cơ sở y tế trong và ngoài công lập miền Bắc.

Khóa học diễn ra 02 ngày từ 03 đến 04/3/2016 bao gồm các nội dung chủ yếu như: Kỹ thuật soi cổ tử cung, thực hành soi cổ tử cung, kỹ thuật làm PapSmear, Kỹ thuật sinh thiết cổ tử cung; Lâm sàng soi cổ tử cung – các kết quả bình thường, bất thường ; Đánh giá lâm sàng qua soi cổ tử cung đối chiếu với kỹ thuật PapSmear âm đạo và kết quả sinh thiết cổ tử cung; thực hành làm kỹ thuật LEEP; giải đáp các thắc mắc về kỹ thuật soi cổ tử cung….

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Lê Hoài Chương nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc phát hiện và điều trị sớm các bệnh liên quan đến cổ tử cung, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, nêu bật các thành tựu của kỹ thuật trong điều trị các bệnh liên quan đến cổ tử cung.

PGS.TS. Lê Hoài Chương đã cảm ơn các chuyên gia quốc tế, cảm ơn nhà tài trợ và yêu cầu các học viên tập trung trí tuệ học tập kiến thức cơ bản, thực hành kỹ thuật tại khóa học và trao đổi kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng.

GS.TS.Micheal Runge đã trình bày phương pháp, kỹ thuật và thực hành đánh giá lâm sàng soi Cổ tử cung.

Môt số hình ảnh ghi nhận tại lễ khai giảng và khoá học:

Bài: Đặng Thị Mai Hương – Phòng CTXH

Ảnh: Đàm Văn Thành – Phòng CNTT