LỄ KỶ NIỆM 59 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

Chiều ngày 26-2, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức mít tinh trọng thể Kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 - 27.2.2014).

Tới dự lễ mít tinh có: Anh hùng lao động, nhà giáo nhân dân, PGS-TS Nguyễn Viết Tiến – Uỷ viên Ban cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Y tế; Bí thư Đảng ủy Bệnh viện; Bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó chủ tịch Tổng liên đoàn LĐ VN; PGS. TS Lưu Thị Hồng - Vụ trưởng Vụ bảo vệ SK Bà mẹ trẻ em; Ông Nguyễn Văn Quyền - Phó chủ tịch Công đoàn Y tế VN; TS Vũ Bá Quyết - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy –Giám đốc; Bác sỹ Chuyên khoa II Trần Quốc Việt - Phó Bí thư Đảng ủy – Phó giám đốc – Chủ tịch Công đoàn; PGS. TS Lê Hoài Chương -  Phó Giám đốc; TS Lê Thiện Thái - Phó Giám đốc; PGS. TS Trần Danh Cường - Phó Giám đốc; TS Lê Hoàng - Phó Giám đốc; Đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế; Các đồng chí nguyên là Lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ; Đại diện lãnh đạo Bộ môn Phụ sản - Trường đại học Y Hà Nội; Đại diện các đơn vị kết nghĩa; Các đồng chí trong BCH Đảng ủy;  BCH CĐ; BCH Đoàn TN; Trưởng, Phó các khoa,phòng Trung tâm và đông đảo các CBVC trong bệnh viện.

Tập thể cán bộ viên chức bệnh viện rất vinh dự và vui mừng đón nhận những lẵng hoa của Bà Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước; Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ VN và các ban ngành trung ương và địa phương.

TS Vũ Bá Quyết thay mặt Lãnh đạo bệnh viện đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành Y tế. Cách đây 59 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành Y tế với những lời dạy quý báu. Từ đó, ngày 27.2 hàng năm trở thành ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh các thế hệ y, bác sỹ và những người đang làm việc trong ngành y tế.Những lời dạy của Bác đối với ngành y tế Việt Nam vẫn vẹn nguyên giá trị, là kim chỉ nam phát triển ngành y tế và là hành trang nghề nghiệp cho mỗi cán bộ thày thuốc. Khắc ghi lời dạy của Người, mỗi CBVC bệnh viện Phụ sản trung ương luôn cố gắng phấn đấu hết mình trong công tác khám, chữa bệnh, phục vụ nhân dân, xứng đáng bệnh viện Anh hùng, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

TS. Vũ Bá Quyết đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành y tế

BS CKII Trần Quốc Việt thay mặt Lãnh đạo bệnh viện Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2013. Toàn thể lãnh đạo, cán bộ viên chức bệnh viện phụ sản trung ương đã đoàn kết, tập trung trí tuệ, tiếp tục phát huy và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng bệnh viện phát triển, từng bước nâng cao đời sống của cán bộ viên chức, người lao động.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến chúc mừng Thầy thuốc Nhân dân Trần Quốc Việt

Trong những năm vừa qua Đảng bộ Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn cơ sở và Đoàn TN bệnh viện đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền. Bệnh viện liên tục được công nhận là đơn vị xuất sắc toàn diện.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến tặng Cờ thi đua của Bộ Y tế cho bệnh viện Phụ sản Trung ương

Có được những thành tích trên là nhờ vào sự chỉ đạo trực tiếp,hiệu quả của Lãnh đạo Bộ Y tế, của Cấp ủy Đảng cơ sở, sự đoàn kết nhất trí trong tập thể lãnh đạo, sự phối hợp tham gia của các đoàn thể và sự nỗ lực thi đua của tập thể CBVC trong toàn bệnh viện. Bệnh viện duy trì có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, triển khai và thực hiện tốt Quy tắc ứng xử - văn minh giao tiếp.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến chúc mừng các Thầy thuốc ưu tú

Cũng tại buổi lễ,  BS CKII Trần Quốc Việt đã phát động phong trào thi đua năm 2014.

Trong buổi lễ mít tinh này có nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng:

-         BS CKII Trần Quốc Việt - Phó Giám đốc bệnh viện được nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân

-         05 Thầy thuốc ưu tú gồm: TS. Lê Thiện Thái - Phó Giám đốc bệnh viện; BS CKII Nguyễn Đức Thuấn - Trưởng khoa Sản thường; BS CKII Nguyễn Thị Hồng Minh - Giám đốc TT Tư vấn SKSS & KHHGĐ; Ths. Trần Thị Thanh Hà - Trưởng khoa Dược; Điều dưỡng Chu Thị Nga - Điều dưỡng trưởng Khoa Khám theo yêu cầu.

-         Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho TS. Lê Thiện Thái - Phó Giám đốc bệnh viện

-         Cờ thi đua của Bộ Y tế dành cho tập thể bệnh viện.

-         Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế cho 06 tập thể, 14 cá nhân và 06 Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân.

-        Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp bộ dành cho BS CKII Trần Quốc Việt - Phó Giám đốc bệnh viện và PGS. TS Lê Hoài Chương - Phó Giám đốc bệnh viện

-         Tổng liên đoàn Lao động VN đã tặng Bằng Lao động sáng tạo cho TS Vũ Bá Quyết - Giám đốc bệnh viện; PGS. TS Lê Hoài Chương - Phó Giám đốc bệnh viện; TS. Lê Thiện Thái - Phó Giám đốc bệnh viện; PGS. TS Trần Danh Cường - Phó Giám đốc bệnh viện và TS Nguyễn Xuân Hợi - Giám đốc TT Tế bào gốc máu cuống rốn.

-         14 Bằng khen của Công đoàn Y tế VN cho cá nhân.

-         Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 03 cá nhân.

Cũng tại Lễ mít tinh này bệnh đã công bố Quyết định công nhận các danh hiệu thi đua cấp cơ sở gồm: 96 chiến sĩ thi đua, 744 Lao động giỏi xuất sắc, 26 tổ Lao động xuất sắc, 231 Đoàn viên Công đoàn xuất sắc, 192 Phụ Nữ Hai giỏi.

Giám đốc bệnh viện Vũ Bá Quyết và Chủ tịch Công đoàn Trần Quốc Việt ký kết giao ước thi đua năm 2014

Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu của Đồng chí Nguyễn Viết Tiến thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế biểu dương thành tích và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2014, phát huy truyền thống và giữ vững danh hiệu đơn vị Anh hùng Lao động, đẩy nhanh các tiến bộ khoa học kỹ thuật, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chuyên môn, nghề nghiệp và nâng cao y đức góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Lương y như từ mẫu", "Thầy thuốc như mẹ hiền".

Bài: Nguyễn Huy Tuấn

Ảnh: Đàm Văn Thành