TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TRUNG ƯƠNG NĂM 2014

Sáng ngày 27/6/2014 Bệnh viện Phụ Sản Trung ương phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2014.

Hưởng ứng lời kêu gọi và phát động của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo Quốc gia. Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện bệnh viện Phụ sản Trung ương đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2014. Đây là năm thứ 11 liên tiếp bệnh viện tổ chức chương trình này. Ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm tình nguyện viên tới dự lễ Mit tinh và đăng ký hiến máu, ngoài CBVCLĐ của bệnh viện còn có các Cán bộ, Giảng viên bộ môn Phụ sản trường Đại học Y HN, các Học viên chuyên ngành Phụ sản, các Sinh viên Y khoa đang theo học tại bệnh viện, đơn vị Bảo vệ và đơn vị Làm sạch cùng tham gia phong trào này.

Tới dự ngày Hội hiến máu với bệnh viện Phụ sản Trung ương có: Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo-Nữ công Công đoàn Y tế VN;  Ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó Chủ tich Liên Đoàn Lao động quận Hoàn kiếm; Bà Trần Kim Huyền, Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Thanh niên CNVC Quận đoàn Hoàn Kiếm. Về phía bệnh viện có Ông Vũ Bá Quyết Ủy viên thường vụ Đảng ủy – Giám đốc bệnh viện; Ông Trần Quốc Việt,  Phó bí thư Đảng ủy – Phó giám đốc – Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong Ban giám đốc; Ban CHCĐ; Ban CH Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM bệnh viện.

Ông Vũ Bá Quyết thay mặt Lãnh đạo bệnh viện phát biểu khai mạc và phát động phong trào hiến máu năm 2014.  Bệnh viện Phụ sản Trung ương có truyền thống nhiều năm liên tục là đơn vị Y tế có tỷ lệ người tham gia hiến máu cao nhất dẫn đầu trong quận Hoàn Kiếm. Có được kết quả trên là do có sự nhận thức tốt, công tác tuyên truyền vận động có hiệu quả, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể. Đặc biệt, cán bộ Y tế càng hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa, giá trị nhân văn, tính cộng đồng của việc hiến máu cứu người. Biết bao bệnh nhân đã được cứu sống và còn nhiều bệnh nhân đang chờ sự chia sẻ từ chính giọt máu của mỗi chúng ta.

Kết quả sau một buổi sáng bệnh viện đã nhận được 216 đơn vị máu, đóng góp một phần cho công tác điều trị tại bệnh viện và các cơ sở y tế khác.

Từ phong trào hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã có rất nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động này.

Kết quả hiến máu tình nguyện trong những năm gần đây:

Kết quả các năm

2011

2012

2013

Số đơn vị máu hiến được

Những  tập thể điển hình:

Đơn vị có số đông người tham gia

Số người hiến máu

TT. Chăm sóc-Điều trị Sơ sinh

Khoa Sản thường

Khoa Đẻ

Khoa Gây mê – Hồi sức

Khoa Khám bệnh

Phòng Đào tạo

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa Phụ ngoại

Khoa Phụ nội tiết

Khoa Sản bệnh lý

Khoa Huyết học

Phòng Công nghệ thông tin

Những cá nhân tiêu biểu của phong trào hiến máu:

Số người có thành tích hiến máu từ 5 lần trở lên:     >40 người.

Số người có thành tích hiến máu cao từ 7 lần trở lên: 20 người.

Stt

10.

Phí Văn Công

Khoa Huyết học