HƯỞNG ỨNG NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TRUNG ƯƠNG

Ngày 15/9/2016, Thủ tướng  Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1791/QĐ-TTg về việc lấy ngày 25 tháng 3 hàng năm là “Ngày Công tác xã hội Việt Nam”

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội năm 2017 trong các đơn vị y tế, Giám đốc bệnh viện Phụ Sản TW đã ban hành kế hoạch Hưởng ứng Ngày Công tác xã hội tại bệnh viện, trong đó trọng tâm là các sự kiện diễn ra trong ngày 23/3/2017 như phối hợp với công ty Lifepharma SPA, Vimedimex tổ chức phát miễn phí gần 1000 hộp thuốc bổ Natecal D3 cho các sản phụ, bệnh nhân nghèo và các CBVCLĐ trên 40 tuổi của bệnh viện; phối hợp nhãn hàng Bibomart cấp cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo; thành lập mạng lưới Cộng tác viên công tác xã hội tại 100% các đơn vị của bệnh viện; phối hợp với các báo, đài, truyền hình tổ chức các sự kiện truyền thông ….nhằm nâng cao vị thế, vai trò của Công tác xã hội, đặc biệt trong các bệnh viện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có đóng góp,hỗ trợ cho hoạt động xã hội, từ thiện tại bệnh viện trong thời gian qua.

PGS.TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc bệnh viện tận tay trao quà cho bệnh nhân khó khăn.

Với chủ đề “Hướng tới ngày Công tác xã hội 25/3” sự kiện còn nhằm mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Trong thời gian qua, cùng với việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, các hoạt động xã hội luôn được tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên bệnh viện Phụ sản Trung ương quan tâm hưởng ứng. Phòng Công tác xã hội, với vị trí là hạt nhân các hoạt động Công tác xã hội của bệnh viện, đã phối hợp với các đơn vị trong bệnh viện và các đối tác trong, ngoài nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám, điều trị tại bệnh viện; Là cầu nối giữa thầy thuốc và bệnh nhân; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ cuộc sống tinh thần cho bệnh nhân... Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, cải thiện hình ảnh của người cán bộ y tế.

Bên cạnh đó, phòng Công tác xã hội phối hợp với các nhà hảo tâm phát cơm, cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội...

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phòng CTXH cấp phát thuốc miễn phí cho người bệnh

Giám đốc bệnh viện cùng phòng CTXH trao quà cho bệnh nhân

Bài: Đặng Thị Mai Hương – Phòng Công tác xã hội

Ảnh: Đàm Văn Thành – Phòng Công nghệ thông tin

Bé sơ sinh nhỏ nhất Việt Nam

Chào đời ở tuần thứ 25 khi mới được hơn 500g, bé Bùi Thị Gái (Bùi Thị Xuân, Hải Dương) là em bé có cân nặng thấp nhất được nuôi sống từ trước tới nay tại Việt Nam.