LỚP HỌC “TÌM HIỂU VỀ CỒNG ĐOÀN” CHO CBVCLĐ MỚI.

Thực hiện Điều lệ công đoàn Việt Nam và Kế hoạch số 34/KH-CĐYT ngày 24/01/2014 của Công đoàn Y tế VN về chương trình phát triển đoàn viên giai đoạn 2013-2018.

Chiều ngày 13/7/2016, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức lớp hoc “Tìm hiểu về công đoàn”cho các đối tượng là Cán bộ, Viên chức và Lao động đăng ký gia nhập tổ chức công đoàn.

Tới dự, Chỉ đạo và giảng bài cho lớp học có: Đ/c Nguyễn Văn Quyền, Phó Chủ tịch thường trực - Công đoàn Y tế Việt Nam; Đ/c Vũ Anh Tuấn, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban tổ chức - Công đoàn Y tế Việt Nam.

Về phía Công đoàn bệnh viện có: Đ/c Nguyễn Huy Tuấn, Ủy viên BCH Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công bệnh viện và đông đảo CBVC, LĐ mới về dự.

Những nội dung cơ bản được truyền đạt tới lớp học đó là:

-         Khái quát sự hình thành và phát triển của GCCN, Tổ chức CĐ Việt Nam.

-         Tính chất, vị trí, vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn.

-         Hệ thông tổ chức CĐYTVN và một số chế độ,CS liên quan tới NLĐ.

-         Quyền và nghĩa vụ của đoàn viên CĐ.

Ngay từ đầu năm Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề về công tác phát triển đoàn viên và tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2016 và Kế hoạch số 24/KH-CĐ ngày 02/6/2016 của Ban Thường vụ v/v kết nạp đoàn viên công đoàn;

Đối tượng kết nạp: Là cán bộ, viên chức và lao đông đã ký hợp đồng lao động hoặc tuyển dụng vào làm việc tại bệnh viện từ sau tháng 7/2015 đến nay và các CBVCLĐ chuyển công tác từ nơi khác đến nhưng chưa được kết nạp đoàn viên hoặc đã kết nạp nhưng không có giấy chuyển sinh hoạt hoặc thẻ đoàn viên CĐ.

Quy trình thực hiện: BCH, các tổ công đoàn tuyên truyền, vận động các CBVCLĐ thuộc đối tượng nêu trên, mở lớp hoc “Tìm hiểu về công đoàn”,lập danh sách đăng ký kết nạp, hướng dẫn viết đơn tự nguyện xin gia nhập tổ chức CĐ, tiến tới làm thẻ đoàn viên và tổ chức lễ kết nạp, dự kiến vào dịp kỷ niệm 87 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2016).

Lớp học đã thu hút trên 40 CBVCLĐ mới về dự và kết quả 100% đã đăng ký, viết đơn tự nguyện xin gia nhập tổ chức CĐ.

Bài: Lê Trung Tuyến

Ảnh: Đàm Văn Thành

Bé sơ sinh nhỏ nhất Việt Nam

Chào đời ở tuần thứ 25 khi mới được hơn 500g, bé Bùi Thị Gái (Bùi Thị Xuân, Hải Dương) là em bé có cân nặng thấp nhất được nuôi sống từ trước tới nay tại Việt Nam.