Đại hội Thể dục thể thao truyền thống năm 2018 tại bệnh viện Phụ sản Trung ương

Sáng ngày 16/3/2018, bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) truyền thống năm 2018

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và 72 năm ngày truyền thống thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2017), nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu hợp tác giữa bệnh viện và các đơn vị kết nghĩa, sáng ngày 16/3/2018, bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) truyền thống năm 2018.

Tham dự Lễ khai mạc về phía khách mời có các đồng chí Đặng Hồng Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn cơ quan BYT; đồng chí Nguyễn Minh Thư -  Phó trưởng ban Tuyên giáo, nữ công; đồng chí Mai Khánh Chi, Phó Trưởng ban Chính sách pháp luật -  Công đoàn Y tế Việt Nam. Các đồng chí Lãnh đạo công an phường Hàng Bông, phường Trần Hưng Đạo; Trung tâm VH-TDTT quận Hoàn Kiếm, nhà VHHSSV  Thành đoàn Hà Nội; Trường Mẫu giáo Quang Trung; Trường Mầm non A.Về phía bệnh viện Phụ sản Trung ương có PGS.TS. Vũ Bá Quyết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Trần Danh Cường – Phó Giám đốc bệnh viện; Ths. Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nguyễn Việt Quang – Bí thư Đoàn Thanh niên; BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, Lãnh đạo các khoa phòng, trung tâm và hàng trăm các cổ động viên, CBVCLĐ tham gia thi đấu Kéo co, Bóng bàn, cầu lông.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Vũ Bá Quyết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động TDTT đối với sức khỏe của CBVCLĐ để làm tốt chuyên môn, phục vụ nhân dân. Thông qua đại hội TDTT thường niên nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể CBVCLĐ với tinh thần “ Thể thao -  Sức khỏe – Vui vẻ - Đoàn kết”. Đồng thời cũng tạo ra sân chơi lành mạnh để giao lưu học hỏi giữa CBVCLĐ trong bệnh viện và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

PGS.TS Vũ Bá Quyết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện

đánh trống khai mạc Đại hội.

Đại hội TDTT tại bệnh viện năm nay tổ chức 4 môn thi đấu: bóng đá, bóng bàn, kéo co, vật tay thu hút  hơn 30 đội với hàng trăm vận động viên tham gia. Các trận đấu đều diễn ra với chất lượng chuyên môn cao. Sôi nổi và nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt nhất là phần thi kéo co – một môn thi đấu tập thể - môn thi thể hiện sự đoàn kết và sức mạnh. Ở nội dung kéo co nam, đội nam Công nghệ thông tin đã bảo vệ thành công ngôi vô địch. Giải Nhì thuộc về Trung tâm Đào tạo và Công an phường Trần Hưng Đạo; Khối Dược – Vật tư – Tài chính kế toán – CTXH đạt giải Ba.

Trong khi đó, ở môn thi kéo co nữ, đội nữ khoa Phụ ngoại ở vị trí số 1. Giải Nhì thuộc về  Khoa Đẻ và khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức. Đạt giải Ba là khoa Khám – Đơn vị lấy máu và Khối phòng ban.

Ở nội dung kéo co phối hợp nam nữ, đội Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh đã xuất sắc vượt qua nhiều đội, giành giải Nhất. Đạt giải Nhì là khoa Phụ ung thư, Hồi sức cấp cứu. Giải Ba thuộc về Khoa Khám bệnh và Khối xét nghiệm.

Ở những môn thi bóng bàn, vật tay cũng diễn ra không kém phần hào hứng, các vận động viên là những nhân viên y tế đã thi đấu quyết liệt với một tinh thần đoàn kết, hữu nghị, trung thực và cao thượng. Giành giải Nhất môn bóng bàn thuộc về anh Đào Văn Thụ (Trung tâm tư vấn SKSS & KHHGĐ); Giải Nhất môn vật tay nam thuộc về anh Nguyễn Thanh Tùng (Phòng CNTT); vật tay nữ Giải Nhất thuộc về chị Nguyễn Thị Quỳnh (khoa Phụ ung thư).

Cũng nằm trong hoạt động của Đại hội TDTT của bệnh viện năm 2018, môn bóng đá mini được diễn ra vào sáng ngày 14/3/2018 đầy sôi động, hào hứng nhưng không kém phần quyết liệt. Kết thúc vòng chung kết đội bóng Phụ sản Trung ương 1 đã giành chiếc cúp vô địch. Giải Nhì thuộc về công an phường Hàng Bông. Công an phường Trần Hưng Đạo và đội bệnh viện Phụ sản Trung ương 2 đồng giải Ba.

Lễ bế mạc Hội khỏe BV Phụ sản Trung ương năm 2018 đã diễn ra trong bầu không khí kết đoàn và hân hoan của nhiều tập thể và cá nhân trong toàn bệnh viện.

Một số hình ảnh thi đấu:

Bài: Đặng Thị Mai Hương – Phòng Công tác xã hội

Ảnh:  Phòng Công nghệ thông tin