Thông báo: Triển khai tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc

Thực hiện Công văn số 8462/BYT-KCB ngày 3/11/2015 về việc “Triển khai tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc”.

Thực hiện Công văn số 982/KH-BYT ngày 3/11/2015 về việc “Triển khai tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc từ ngày 16/11/2015 đến 22/11/2015”.

Hưởng ứng sự phát động tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc từ ngày 16/11/2015 – 22/11/2015 của Tổ chức y tế thế gới.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Cục Khám chữa bệnh– Bộ Y tế, bệnh viện Phụ Sản trung ương đã phát động tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc với chủ đề:

KHÁNG KHÁNG SINH:

KHÔNG HÀNH ĐỘNG HÔM NAY, NGÀY MAI KHÔNG THUỐC CHỮA

Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Trung ương yêu cầu lãnh đạo các khoa (phòng), trung tâm trong bệnh viện, tổ chức triển khai và thực hiện ngay các nội dung:

-         Tổ chức phát động, tuyên truyền đến các nhân viên y tế trong toàn khoa, phòng, trung tâm.

-         Hướng dẫn các bác sỹ thực hiện kê đơn thuốc đúng, đủ theo phác đồ và nguyên tắc kê đơn.

-         Nhân viên thực hiện thuốc an toàn theo quy định.

-         Kiểm tra, giám sát sử dụng thuốc tại khoa phòng.

-         Đánh giá, báo cáo kết quả sử dụng thuốc và mức độ kháng thuốc.

-         Ký cam kết dùng thuốc kháng sinh có trách nhiệm.

Đề nghị: gửi bản ký cam kết về phòng KHTH trước ngày 19/11/2015

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc phát sinh, đề nghị phản ảnh về phòng Kế hoạch tổng hợp để tổng hợp ý kiến, trình Giám đốc sửa đổi, bổ sung.

Giám đốc (đã ký)

Lưu ý: Download bản ký cam kết theo đường link http://benhvienphusantrunguong.org.vn/library/van-ban-phap-luat

Kỳ tích sản phụ vỡ tử cung 2 lần có...Duyên với Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Vỡ tử cung là một tai biến sản khoa rất nặng nề có nguy cơ dẫn đến tử vong mẹ và thai rất cao. Câu chuyện chúng tôi kể dưới đây như một mối nhân duyên kỳ lạ của sản phụ H.T.Duyên 37 tuổi ở Thái Bình.