BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TRUNG ƯƠNG: HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO…

Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức kêu gọi toàn thể CBVCLĐ, đoàn viên công đoàn hưởng ứng tích cực phong trào thi đua lao động, học tập và tham gia ủng hộ “Hoàng Sa, Trường Sa”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Đặng Ngọc Tùng – Chủ Tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” và hưởng ứng cuộc vận động do ngành Y tế phát động tại Công văn số 214/CĐYT-CSPL ngày 8/5/2014 của Công đoàn Y tế Việt Nam về việc ủng hộ Hoàng Sa, Trường Sa.

Sáng ngày thứ sáu 23/5/2014 tại cuộc giao ban toàn bệnh viện đồng chí Trần Quốc Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở bệnh viện Phụ sản Trung ương đã phát đi lời kêu gọi của đồng chí Đặng Ngọc Tùng- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam, kêu gọi ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” và triển khai thực hiện Công văn số 214/CĐYT-CSPL ngày 08/5/2014 của Công đoàn Y tế Việt Nam v/v ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”. Ngay sau lời phát động, hàng trăm CBVC đã biểu thị lòng quyết tâm, tinh thần yêu nước hướng về Biển Đảo thân yêu, hàng trăm tin nhắn với cú pháp HSTS gửi 1407 đã được gửi đi. Thay mặt Lãnh đạo bệnh viện Ts Vũ Bá Quyết – Giám đốc bệnh viện đã quyết định và thông qua ngay tại Hội nghị giao ban trích số tiền ủng hộ 53.000.000 đ (Năm mươi ba trệu đồng) từ sự đóng góp của CBVC ủng hộ chương trình, ngay chiều hôm đó số tiền trên đã được chuyển tới Ban tiếp nhận Công đoàn Y tế Việt Nam.

Trước đó, sáng ngày 22/5/2014 Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viên phụ sản Trung ương đã tổ chức cuộc họp dưới sự chủ tọa của đồng chí Trần Quốc Việt – Chủ Tịch Công đoàn, đã thảo luận và thống nhất chương trình hành động vì Biển Đảo, vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Chủ Tịch Tổng Liên đoàn LĐVN và chiều cùng ngày tổ chức cuộc họp với các Tổ trưởng công đoàn triển khai nội dung Nghị quyết trên. Ban Thường vụ quán triệt tới từng cán bộ, đoàn viên trong toàn bệnh viện hãy biểu thị tinh thần yêu nước bằng những hành động thiết thực: Thi đua lao động, học tập, thực hành tiết kiệm, thực hiện thật tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, hăng hái tham gia đóng góp, ủng hộ “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”. Các Tổ trưởng công đoàn quán triệt tinh thần chỉ đạo về triển khai, phát động ủng hộ tại đơn của mình.

Cũng tại cuộc họp này hàng chục tin nhắn từ điện thoại di động ủng hộ HSTS đã được gửi đi. Đây cũng là thông điệp, là tấm lòng của Cán bộ, đoàn viên Công đoàn bệnh viện Phụ sản Trung ương luôn hướng về Biển Đảo.

Lê Trung Tuyến