Triển khai tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lương Sơn vừa triển khai tới các trạm y tế xã, thị trấn hoạt động hưởng ứng tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM) năm 2011, tập trung chủ yếu trong tuần đầu của tháng từ 1-7/8/2011.

Các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện tập trung tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc thực hiện "10 bước nuôi con bằng sữa mẹ thành công" với các nội dung:

Ảnh minh họa.

- Tuyên truyền cho các cán bộ y tế và các đơn vị liên quan về việc thực hiện nghị định 21/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27/2/2006 về kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ nhằm hỗ trợ khuyến khích các bà mẹ NCBSM.   - Tuyên truyền, tư vấn cho các bà mẹ về: Lợi ích của sữa mẹ, cho trẻ bú sớm trong vòng nửa giờ đầu sau đẻ, cách cho trẻ bú đúng cách, cách duy trì nguồn sữa mẹ, tuyên truyền cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, đồng thời kêu gọi gia đình và các đoàn thể xã hội hỗ trợ bà mẹ NCBSM.   Nhiều hình thức truyền thông cần được thực hiện tốt như: treo băng rôn, khẩu hiệu, phát thanh trên loa đài, tổ chức thảo luận nhóm, tư vấn cho phụ nữ có thai và đang cho con bú, thành lập nhóm các bà mẹ NCBSM tại cộng đồng để cùng chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm NCBSM...   Bùi Dung Trung tâm y tế dự phòng huyện Lương Sơn (Hòa Bình)

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2016

Sáng 13/01/2017 tại Hà Nội, bệnh viện Phụ Sản Trung ương đã tổ chức hội nghị tổng kết nhằm đánh giá kết quả hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến năm 2016 và đề ra phương hướng kế hoạch công tác năm 2017. 

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA DỰ ÁN BỆNH VIỆN VỆ TINH NĂM 2016 VÀ KẾ HOẠCH NĂM 2017

Ngày 15 tháng 12 năm 2016 Bệnh viện phụ sản Trung ương  tổ chức Hội nghị sơ kết các hoạt động thuộc Dự án BV Vệ tinh năm 2016 và kế hoạch hoạt động năm 2017 tại Đồ Sơn – Hải Phòng. 

4 phương pháp ngăn ngừa ung thư rẻ tiền nhất

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 12 triệu trường hợp bị mắc các bệnh ung thư, 40% các loại bệnh ung thư trong số đó có thể tự phòng ngừa. Dưới đây là những phương pháp ngăn ngừa ung thư rẻ tiền nhất trên thế giới.